Phòng cháy chữa cháy- kỹ năng mà ai cũng cần phải biết

Đa số mọi người đề khá chủ quan trong việc phòng cháy nổ. Ví dụ như các chị em vào bếp làm món cho gia đình, mà hiện nay mọi gia đình chủ yếu dùng bằng bếp gas hay bếp từ. Khi nấu xong các chị thường quên khóa van bình gas, hay quên tắt bếp chẳng hạn. Điều đó vô tình đã khiến cho tượng cháy nổ bình gas xảy ra rất nhiều cháy. Hay do thói quen hút thuốc hay đốt tiền vàng mà không dập tắt hẳn, trước khi làm việc khác cũng gây ra biết bao vụ cháy. Nguyên nhân cháy nổ xuất phát từ hành động  của chúng ta. Vậy nên mỗi người phải có ý thức phòng cháy chữa cháy, để không còn những tai nạn đáng tiếc xảy ra nữa.

Những kiến thức cơ bản trong phòng-chữa cháy mà ai cũng cần phải biết.

Bình bột chữa cháy BC 8kg FSB-8

Bình bột chữa cháy BC 8 kg FSB – 8.

Phải biết phòng và xử lý khi có đám cháy xảy ra.

Việc phòng cháy rất đơn giản, chứ không phức tạp như bạn nghĩ đâu !

Đối với hộ gia đình: các ông bố, bà mẹ nhớ khóa van gas cẩn thận sau khi nấu xong. Khi sử dụng điện cần phải chú ý ngắt khi không sử dụng; tránh tình trạng dùng trong thời gian kéo dài liên tục. Trong nhà cần sắm cho mình bình chữa cháy mini, phòng trường hợp có cháy xả ra. Chỉ cho con trẻ các cách phòng cháy ngay từ lúc bé. Hãy thực hiện nghiêm túc nguyên tắc trên, để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn nhé.

Đối với cơ quan trụ sở, các doanh nghiệp lớn; thì việc phòng cháy là yếu tố được coi trọng hàng đầu. Riêng thiệt hại mà có cháy xả ra ở các địa điểm này thường là rất lớn, về người và tài sản. Ngoài ra chưa kể đến các hậu quả khác chưa kể đến như ôi nhiễm không khí,nguồn nước…. Biện pháp phòng tránh hữu hiệu nhất là ở ý thức của mỗi người trong một tập thể. Bên cạnh đó các cơ quan, địa điểm lớn này phải trang bị cho mình các hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo. An toàn là điều kiện tất yếu nhất để có thể  xây dựng những những gì lớn lao hơn.

Trong trường hợp có đám cháy xảy ra: Điều đâu tiên người phát hiện ra đám cháy phải thực sự bình tĩnh; gọi mọi người sơ tán ngay lập tức; thứ hai phải gọi ngay cho bên cứu hỏa, để họ đến sớm nhất, kịp thời khống chế đám cháy. Tránh tình trạng hoảng loạn thì lúc đấy sẽ không biết phải xử lý như thế nào. Tuy nhiên nếu dám cháy nhỏ trong khả năng mình và mọi người đang ở đấy có thể xử lý được thì phải thực hiện các thao tác nhanh và đảm bảo đám cháy không bị lây lan. Đây là những kỹ năng mà mọi người cần tìm hiểu để có thể tự bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh.

 Tìm mua thiết bị phòng cháy như thế nào cho phù hợp.

Đầu phun Srpinkler ZSTX-15

Đầu phun Srpinkler ZSTX-15

Đối với mỗi khu vực, địa điểm khác nhau thì cần hệ thống phòng và chữa cháy khác nhau. Các khu vực hộ gia đình hay các khu vui chơi công viên …thì thiết bị phòng cháy mini sẽ thích hợp nhất. Nó giúp tiết kiệm chi phí cũng như không gian. Tất nhiên là phải đảm bảo là hệ thống phòng cháy chữa cháy, đủ công suất. Ví dụ như các sản phẩm như: Bình bột chữa cháy BC 4kg FSB-4; Bình bột cữa cháy ABC 8kg FSB-8l… Các khu vực trung tâm, các doanh nghiệp có diện tích rộng thì phải trang bị hệ thống chữa cháy lớn hơn, và phân bố tại các địa điểm thích hợp để có thể sử dụng một cách nhanh, thuận lợi nhất khi có đám cháy xảy ra.

Thăng Long một trong các nhà phân phối thiết bị chữa cháy lớn nhất Việt Nam.

Công ty cổ phần Thăng Long với bề dày trong lĩnh vực phòng cháy -chữa cháy. Công ty là nơi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy cho khách hàng. Ngoài ra Thăng Long là một trong những công ty lớn nhất tại Việt Nam chuyên lĩnh vực nhập khẩu các thiết bị phòng cháy chữa cháy, từ Trung Quốc, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc…Các sản phẩm chúng tôi nhập về được kiểm tra một chặt chẽ, thông qua hệ thống đo lường chất lượng.

Và tất cả các sản phẩm phòng cháy chữa cháy của công ty cổ phần Thăng Long 100% được bảo hành; khách hàng có thể đổi trả nếu phát hiện một sơ suất nhỏ; đấy là quyền lợi của khách hàng. Cảnh báo cho quý khách hàng, cần phải cẩn thận trong việc mua hàng; tại hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm không rõ nguồn gốc được làm giả, đội lốt sản phẩm của Thăng Long; mà công ty không kiểm soát được, hãy là khách hàng thông thái khi lựa chọn sản phẩm. Khách hàng có thể liên hệ với công ty thông qua địa chỉ bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵng sàng lắng nghe và chia sẻ.

Công ty hoạt động theo phương châm: “luôn mang đến cho các bạn những sản phẩm có chất lượng cao nhất; dịch vụ tốt nhất và giải pháp thích hợp nhất”. Công ty với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, nhiều kinh nghiệm; đảm bảo sẽ chăm sóc khách hàng một cách tận tình nhất chu đáo nhất. Công ty với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy; chúng tôi biết bạn đang cần hay muốn gì. Đảm bảo an toàn cho bạn là nhiệm vụ hàng đầu của chúng tôi.

CTY CP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY THĂNG LONG
Địa chỉ: 84 Miếu Đầm, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: kinhdoanh@firestar.vn
SĐT: 0985.709.136

Bài Viết Liên Quan